[3o][Part 6] True “Tenshi”

Please read this first

Image: [Pixiv] 無題 (I wanted to take a cool picture, but this one is more suitable for this part. Btw, there’re lots of Tenshi’s arts recently)


 

Tenshi tìm được vị trí yếu thạch theo cảm nhận của mình. Tại đó, cô thấy Tenko đang thương tích đầy mình đang cố gắng gượng dậy. Đối diện cô ấy là một kẻ bịt mặt tóc trắng, tay cầm một lưỡi kiếm quấn băng, xung quanh hắn còn có những làn khói đen bốc ra.
“Ra ngươi là kẻ đủ sức để phá huỷ yếu thạch mà cha ta nói đến”, Tenko nói, rồi cô chĩa kiếm lên trời, “Ngươi mạnh đấy, nhưng ta mới là người phải phá huỷ nó”
Tên kia không thèm nói gì cả. Hắn nhìn lên bầu trời xám xịt, rồi nhanh như chớp, hắn vòng ra sau lưng Tenko, chuẩn bị chém. Tenko nhận ra nhưng không kịp phản xạ, Tenshi vội bay đến đỡ lấy nhát kiếm của tên kia. Cùng lúc đó, khoảng mười viên yếu thạch bay đến chỗ tên kia, bắn ra những tia sáng màu đỏ, nhưng hắn đã né được hết.
“Ngươi là ai?!”, Tenshi hỏi gã kia, một tay đỡ lấy Tenko
Tên mặc đồ đen bịt mặt vẫn không thèm mở miệng. Tenshi chĩa mũi kiếm vào hắn, bắn ra một chùm sáng màu đỏ. Tên kia chạy đi, chùm sáng đuổi theo.
“Cô không sao chứ?”
“Tôi ổn”, Tenko đáp, “Đừng để hắn phá huỷ yếu thạch”
“Còn đám lính đằng kia?”
“Có người lo cho họ rồi, hơn nữa, họ không thể phá huỷ yếu thạch đâu”
“Này! Hai người còn đứng đó nữa sao? Tập trung vào tên kia đi!”, một giọng nói vang lên
‘Rẹt’
Tên kia đã chém đứt chùm sáng bắn ra từ Phi tưởng kiếm của Tenshi sau một lúc chơi đuổi bắt với nó. Ngay sau đó, những con dao bay đến chỗ hắn, nhưng không cái nào găm trúng mục tiêu.
“Này Tenko, Yukari đã giải thích tất cả cho chúng tôi rồi”, tiếng Sakuya vang đến
“Phá huỷ yếu thạch đi! Nếu Phi tưởng hương có bị làm sao, tôi sẽ hút sạch máu của cô đấy!”
“Chà, bị cầm tù mãi trong này cũng không là vấn đề với tôi, nhưng tôi vẫn sẽ giúp”
“Cô Yuyuko, xin hãy cẩn thận! Tenko, bọn tôi sẽ lo những kẻ kia, tên đó và viên yếu thạch để lại cho cô với cô gái kia đấy”
Sakuya, Remilia, Yuyuko, Youmu, cùng với những người khác lao vào đánh quân đội của nhà vua.
“Cô còn đứng được chứ?”
“Được”
“Tốt, vậy chúng ta cùng xử lí tên kia nhé”
“Ừ!”
Những viên yếu thạch hiện ra bay loạn xạ. Thời tiết bắt đầu chuyển biến liên tục, từ làn sương mù đỏ, đến những cơn mưa đá, rồi những cơn bão tuyết dày dặc. Tia sáng từ hai thanh Phi tưởng kiếm vẫn liên tục bắn ra đuổi theo tên bịt mặt kia. Nhưng hắn chẳng có vẻ gì là quan tâm đến việc phản công lại, tất cả những gì hắn nhắm đến lúc này là viên yếu thạch ở dưới đất. Thấy tên kia cố gắng tìm cách phá hủy yếu thạch trước tiên, Tenshi nhận ra cứ tấn công hắn mãi cũng không phải là cách, nhưng cũng không thể đột ngột phá hủy yếu thạch mà không bị hắn cản lại. Nhìn Tenko đang cố đẩy hắn ra xa viên yếu thạch, Tenshi chợt nghĩ ra một kế hoạch.
“Tenko!”
“Tenko, tôi có ý này”
“Nói nhanh lên, ngắn gọn thôi”
Tenshi nói thầm kế hoạch của mình cho Tenko trong khi tên kia đang chuẩn bị lao xuống chỗ yếu thạch.
“… Được, cẩn thận nhé”, Tenko nói
Ngay lúc đó, Tenshi bay đến đánh tên kia. Tenko cất Phi tưởng kiếm đi, bay xuống chỗ viên yếu thạch. Tên kia ngạc nhiên, vội đuổi theo Tenko. Tenshi cố gắng cản hắn lại, nhưng cô bị vượt qua dễ dàng. Ở dưới đất, Tenko sử dụng sức mạnh của mình, khiến viên yếu thạch không lồ bay lên cao. Tên bịt mặt bí ẩn lại bị làm cho ngạc nhiên thêm mộg lần nữa. Ngay khi hắn lấy lại bình tĩnh, Tenko bay lên, tay cầm Phi tưởng kiếm, nhắm thẳng vào hắn. Hắn định lao tới chém Tenko, nhưng đột ngột dừng lại vì cảm thấy đằng sau, Tenshi đang tiến tới gần chỗ hắn hơn với tốc độ rất nhanh. Tên kia ném thẳng thanh kiếm của mình về phía Tenshi. Tenshi dừng lại, nghiêng người, đưa kiếm lên đỡ.
‘Xẹtttt’
Tenshi mỉm cười, tuy cô vẫn bị thương vì làn khói đen quanh lưỡi kiếm của tên kia đã sượt qua người cô. Lưỡi kiếm văng đi. Cùng lúc đó, tên kia quay mặt về phía Tenko đã áp sát mình. Hắn cố gắng né nhát chém của Tenko nhưng không thành, máu văng tung toé ngay vết chém trên vai hắn. Tenko bay đến chỗ Tenshi, cả hai cùng nhào ngược lại, đồng loạt bay xuống chém thẳng vào viên yếu thạch.
Yếu thạch từ từ nứt ra, rồi vỡ tung thành nhiều mảnh nhỏ.
‘Bùm!’
Tenshi và Tenko nhìn nhau mỉm cười. Nhìn lại tên bịt mặt kia, hắn đã biến mất từ lúc nào rồi.
Bỗng dưng… mặt đất bắt đầu rung chuyển dữ dội. Tất cả những kẻ đang ở quanh đó đồng loạt nhìn về phía Tenshi và Tenko. Cả hai người cũng ngạc nhiên nhìn xung quanh. Sắc mặt Tenko thay đổi, cô gục xuống, Tenshi đỡ lấy cô, khuôn mặt không còn vui vẻ nữa. Máu từ trán Tenko chảy xuống tay Tenshi cùng với những giọt nước mắt.
“T-tại sao… Tenshi? Tại sao? Tôi đã…”, những giọt lệ tuôn ra không ngừng từ mắt Tenko, “Tôi muốn cứu Phi tưởng hương, vậy mà… cuối cùng tôi lại trở thành kẻ phá huỷ nó sao…?”
“…”, Tenshi cũng bắt đầu khóc
“Không phải, Phi tưởng hương đã được hai người cứu rồi”
“Yukari? Nhưng… động đất…”, Tenshi nói
“Nhìn lại cô đi”
Tenshi nhìn thấy những ánh sáng nhiều màu đang bay lên từ dưới chân cô. Cô nhìn xuống chân, đôi chân cô đang dần biến thành ánh sáng rồi biến mất.
“Cái này…”
“Cô đến đây để giúp cô ta cứu Phi tưởng hương. Giờ là lúc cô phải trở về”
“Tenshi…”, Tenko nói, “Cảm ơn…”
“Tenko… Tôi sẽ nhớ cô lắm…”
“Tôi cũng vậy…”
“Tạm biệt, ‘Tenshi'”, cả hai ‘Tenshi’ ôm chầm lấy nhau
Cuối cùng Tenshi cũng biến mất. Trận động đất dừng lại, ranh giới do viên yếu thạch tạo ra biến mất, Phi tưởng hương lại trở về như Tenko mong muốn.
“Không sao chứ, công chúa?”, Iku đỡ lấy Tenko
“Chị Iku… cô ấy… liệu ta… em có được gặp lại cô ấy không…”, Tenko tựa vào lòng Iku mà khóc
——
“Hơ…”, Tenshi tỉnh giấc
Cô mở mắt ra, hình ảnh bầu trời trong xanh vẫn thường thấy hiện ra mờ nhạt trước mắt cô, có cả một bóng người tóc màu chàm nữa…
“Tenshi!!! Cả ngày nay em đi đâu vậy?! Chị đã đi tìm khắp Hữu Đỉnh Thiên, cả Ảo tương hương nữa, mà giờ lại thấy em nằm đây”, người đó tức giận
“Iku… Em đã đi gặp ‘Tenshi’…”, Tenshi mỉm cười, giọt nước mắt lăn dài trên má cô, “Cứ để em ở đây một lát đi ạ”
“Hmn… được thôi, nhưng phải về sớm đấy”
“Vâng”
Tenshi ngắm nhìn bầu trời, vẫn là nền trời màu xanh, vẫn là những đám mây màu trắng, quá rộng lớn. Quả thật, dù ở bất cứ đâu đi chăng nữa, ‘Tenshi’ vẫn không thể thuộc về bầu trời được. Với ‘Tenshi’, mặt đất vẫn là nơi duy nhất mà cô có thể sống vui vẻ.
“Phải rồi, gần đây mình vẫn chưa đến Ảo tưởng hương chơi nhỉ? Tới đó gây vài trận động đất chắc sẽ rất vui đây”


The end (there’s an ending paragraph I didn’t want to post as a draft)

Tankihou~

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s